ทีมนักเตะชื่อดังอย่าง”ทัพซามูไรบลู” ทีมชาติญี่ปุ่น ที่ได้มอบเสื้อผ่านทางการบินไทยให้กับทีมหมูป่า ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก ที่นอกจากจะได้รับกำลังใจยังมีของที่เปรียบเสมือนเป็นที่ระลึกให้กับทีมหมูป่าอีกด้วย โดยก่อนหน้านี้ บรรดานักเตะของทีมพร้อมใจกันอัดคลิปให้กำลังใจเด็กๆ พร้อมแคปชั่น「負けるな!頑張れ!」”Hang on! Football Family are with you.” อย่ายอมแพ้นะเด็กๆ ลงบนเพจอย่างเป็นทางการของสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น

เท่านั้นยังไม่พอ พวกเขายังเตรียมส่องมอบเสื้อแข่งพร้อมลายเซ็นนักเตะทั้งทีมชุดฟุตบอลโลก 2018 ให้กับ “ทีมหมูป่า อะคาเดมี” ที่ยังคงติดอยู่ในถ้ำหลวง 13 ชีวิตครบทุกคน ผ่านทางการบินไทย เพื่อนำมามอบให้กับทั้ง 13 คนหลังจากออกจากถ้ำหลวง

สำหรับ เด็กๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ และโค้ช ที่ต้องติดอยู่ในถ้ำหลวง ในจังหวัดเชียงราย ทางภาคเหนือของไทย ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามหลังผ่านไป 9 วัน ทีมนักกู้ภัยชาวอังกฤษ สามารถบุกเข้าไปพบทุกคน และยืนยันว่าทุกคนปลอดภัยดี

advertisements

ซึ่งการช่วยเหลือยังคงดำเนินต่อไป เนื่องจากยังไม่สามารถนำเด็กๆ และโค้ชออกมาจากถ้ำได้ เนื่องจากระดับน้ำในถ้ำยังคงสูง อาจต้องใช้เวลาในการช่วยเหลืออีกสักระยะ