“หนูกลับไปบ้านที่ขอนแก่นหลังทราบข่าวว่าคุณตาท่านเสีย แต่วันที่เผาเราก็อยากตัดชุดเองเพื่อใส่ไปงาน พูดเลยว่าไม่ได้โอ้อวดหรือโชว์แฟชั่นอะไรหรอกนะคะ แต่เรามีความชอบงานตรงนี้แล้วอีกอย่างมันเป็นโอกาสครั้งสุดท้ายแล้วที่จะแสดงถึงการไว้อาลัยในการจากไปของคุณตา หนูก็เลยอยากทำอะไรพิเศษๆขึ้นมา ก็เลยลงทุนตัดชุดเองทั้งวันทั้งคืน ก็ใส่ไปคนเขาก็คงมองว่าเราแต่งตัวแปลกไม่เหมือนกับคนอื่น แต่งตัวยังกะจะไปเดินแฟชั่น นี่มันงานศพนะ หลายคนมองว่ามันไม่เหมาะสม เพราะมันไม่ใช่งานรื่นเริง มันงานคนตาย อะไรแบบนี้ แต่หนูก็ไม่ไปต่อปากต่อคำกับคนที่ว่าหนูวิจารณ์ เราทำตัวไม่เหมาะสม แค่รู้สึกว่า ฉันไม่ได้ทำอะไรผิด”

mimitao1

ถูกวิจารณ์ว่าแต่งตัวไม่เหมาะสม?

พี่ค่ะ หนูไม่ได้แก้ผ้ามางานศพนะ ด้วยความที่เราเป็นนางแบบ ถึงคนอื่นเขาจะไม่รู้ว่าเราทำงานอะไร แต่เรารู้ว่าขอบเขตความเหมาะสมอยู่ตรงไหน ยิ่งเป็นงานคุณตาของเราเอง เรายิ่งต้องให้เกียติ ชุดที่มีมี่ ทำขึ้นมาเองใส่ไปเผาศพคุณตา เพราะเรารักและอยากแสดงให้เห็นว่าหลานคนนี้ถึงจะเกิดมาเป็นชาย แต่จิตใจและความพร้อมในการเป็นนางแบบเรามีมากแค่ไหน แล้ววันนี้เราก็มาถึงฝันเราแล้ว เราอยากให้คุณตาเขาภูมิใจในตัวเราด้วยค่ะ

advertisements

mimitao2

กลัวคนติดภาพมั้ยว่าเราชอบตัวอะไรไม่เหมาะสม เพราะคนมองว่าเราเป็นกะเทย เป็นตุ๊ด?

“หนูก็ไม่รู้เหมือนกันว่าคนจะมองว่าเราเป็นกะเทยมั้ย พออะไรก็ดูขัดหูขัดตา แต่ที่บ้านหนูไม่มีใครว่าอะไรนะ เขาเข้าใจตัวเราดี ครอบครัวสนับสนุนเต็มที่ขอแค่เป็นคนดีพอ ไม่ทำให้ใครเดือดร้อนและอย่างเรื่องที่หนูตัดชุดไปงานศพเองเนี่ย ที่บ้านก็ไม่มีใครว่าอะไรมีแต่พี่น้องชม แต่คนภายนอกหรือแบบตอนที่โพสรูป ก็มีคนมาคอมเม้นมาด่าแรงๆ ว่าเออทำตัวไม่เหมาะสม งานแบบนี้ไม่ใช่เรื่องที่จะมาเป็นนางแบบ ส่วนหนึ่งเข้าใจแหละว่ากะเทย ทำอะไรก็ถูกมองว่าไม่ดีอยู่แล้วเพราะไม่เหมือนผู้หญิงแท้ แต่มีมี่ ก็แอบเห็นนะว่าผู้หญิงบางคนเวลาไปวัดไปวา แต่งตัวโป้ไปได้ ไม่มีใครว่าอะไร แต่พอกะเทยทำแบบนั้นโดนด่าเลว เหยียดหยามดูถูกสารพัด”

mimitao3

 

Source : todayza