ความรักของแม่ยิ่งใหญ่เสมอ ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะใดก็ตาม โดยเว็บไซต์ มิลเลอร์ เปิดเผยเรื่องราวความรักของแม่ลิงอุรังอุตังตัวหนึ่งที่มีต่อลูกน้อย หลังมันได้กอดลูกเอาไว้ข้างกายไม่ยอมห่างและเอาตัวเป็นโล่ห์คอยป้องกันไม่ให้ลูกน้อยเป็นอันตรายระหว่างที่พวกมันโดนชาวบ้านรุมปาหินใส่จนเกือบตาย

นักสิทธิสัตว์ได้เผยแพร่ภาพของสองแม่ลูกลิงอุรังอุตังในประเทศอินโดนีเซียที่ถูกชาวบ้านรุมปาหินใส่จนเกือบตายทั้งๆที่มันไม่ได้ทำอะไรผิดเลยแม้แต่น้อย โดยลิงสองแม่ลูกได้หนีไฟป่าก่อนไปเจอกับชาวบ้านที่ฉุนเฉียวขว้างปาหินใส่จนได้รับบาดเจ็บเกือบตาย ซึ่งโชคดีที่พวกมันได้หน่วยงานพิทักษ์สัตว์สากล (IAR) ช่วยเหลือเอาไว้ได้ทัน

advertisements

 

 

 

โดยไฟที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่ในท้องที่แห่งนี้เกิดขึ้นเพราะมนุษย์ต้องการเคลียร์พื้นที่ทำให้สัตว์ต่างๆต้องสูญเสียที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติไป เป็นเหตุให้บ่อยครั้งพวกลิงอุรังอุตังจึงบุกรุกหมู่บ้านของชาวบ้านเพื่อหาอาหารกินจนเกิดความตึงเครียดระหว่างมนุษย์และสัตว์ขึ้น
 
ทั้งนี้ชาวบ้านในท้องที่มองว่าลิงก็เหมือนกับสัตว์ทั่วๆไปดังนั้นบ่อยครั้งจึงขว้างปาหินใส่ทุกครั้งที่พบเห็นเนื่องจากไม่พอใจที่ถูกรุกรานทำให้เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง
 
อย่างไรก็ตามแม่ลูกลิงอุรังอุตังที่ถูกทำร้ายในครั้งนี้สามารถเอาชีวิตรอดมาได้และกำลังพักรักษาตัวโดยมีหน่วยงานพิทักษ์สัตว์สากลคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

 

 

 

Source : tnews