เป็นที่ทราบกันแล้วสำหรับ เจ้าของตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ก็คือ นิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์ วัย 23 ปี ซึ่งนอกจากความสวยแล้วอีกอย่างที่เป็นที่ให้ความสนใจของเธอก็คือตำแหน่งหน้าที่การงานและการศึกษาที่เรียกว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ดีกรีเป็นผู้จัดการวาณิชย์ธนกิจ ของธนาคารทหารไทย สำนักงานใหญ่ จบปริญญาตรีคณะ Business administration สาขา Finance จากยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ เนวาด้า ลาสเวกัส ด้วยเกียรตินิยมอันดับ 2 สวยและเก่งแบบนี้เหมาะสมกับตำแหน่งแล้วจริงๆ หลังจากที่เธอครองมงกุฎยังไม่ถึง 24 ชั่วโมง มาดูกันดีกว่า ว่าในส่วนของนางงามรุ่นพี่หลายๆ คน ให้ความเห็นกับเธออย่างไรบ้าง

เริ่มที่ มารีญา พูลเลิศลาภ เจ้าของตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 และ 5 คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส 2017 ได้โพสต์ภาพพร้อมแสดงความยินดีด้วยข้อความว่า

“Congratulations @ningg_sk our new MissUniverseThailand2018 ยินดีด้วยนะคะ IWillFindYou FoundYou MUT2018 roadtomissuniverse2018 สู่จักรวาล”น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์ เจ้าของตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 และ 6 คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส 2016 ได้โพสต์ภาพของนางงามที่ได้ตำแหน่งทั้ง 5 คน พร้อมกับข้อความบรรยายว่า

advertisements

“Congratulations to all beauty queens team Miss Universe Thailand 2018 ไม่ดราม่านะจ๊ะ ใครไม่โอเคไปอาบน้ำนอนน้า นตอนุมัติ”

แนท-อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ เจ้าของตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 และ 10 คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส 2015 ได้โพสต์ภาพขณะที่ มารีญา มอบมงกุฎให้ นิ้ง โศภิดา พร้อมกับคำบรรยายใต้ภาพว่า

“ขอแสดงความยินดีกับ Miss Universe Thailand 2018 ปล.พี่มารีญาสง่างามในค่ำคืนนี้พี่สวยมากฮะ” กวาง-ฟ้ารุ่ง ยุติธรรม เจ้าของตำแหน่ง มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2007 และ 15 คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส 2007 ได้โพสต์ภาพขณะ นิ้ง โศภิดา กำลังรับมอบมงกุฎจาก มารีญา พร้อมกับข้อความบรรยายว่า

“ขอแสดงความยินดีกับ missuniversethailand คนใหม่ค่ะ empowered woman ความสวยของผู้หญิงแตกต่างกัน และสิ่งที่สวยงามของผู้หญิงมากที่สุดคือภายใน ความรู้ และหลักการความคิด เชื่อว่าน้องจะทำได้ดีบนเวที missuniverse อย่างแน่นอน เรามีมิสยูนิเวิร์สแบบริโยะ โอลิเวีย และเปีย มาแล้ว เชื่อว่าเราจะมี missuniverse แบบ นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์ ได้เหมือนกัน เฟียสมาก เก๋มาก แตกต่างมาก เต็มไปด้วยความรู้นี่แหละ empowered woman อย่างแท้จริง นิ้งโศภิดา”

ทางด้านพิธีกรอย่าง ลิซ่า-อาลิซาเบธ แซ๊ดเลอร์ ลีนานุไชย ได้โพสต์ภาพที่ถ่ายกับ นิ้ง โศภิดา และข้อความบรรยายว่า

“เป็นกำลังใจให้ท่านผู้จัดการนิ้งด้วยค่ะ empoweredwoman missuniversethailand2018”

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของพี่ๆ จากเวทีนางงาม ที่ส่งต่อกำลังใจถึง นิ้ง โศภิดา อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความยินดีกับผู้หญิงที่สวยที่สุดในประเทศไทยคนล่าสุดอีกครั้งด้วยนะคะ