นับตั้งแต่เริ่มภารกิจค้นหาชาวไทยและทั่วโลกก็เฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดรวมทั้งพลังโซเชียลที่ร่วมกันโพสต์อวยพรและต่างรอคอยการกลับมาของทั้ง 13 หมูป่าถึงแม้จะไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แม้บ้างคนจะไม่สามารถช่วยด้วยตัวเองหรือร่วมภารกิจแต่ก็มีกำลังใจด้วยการตั้งใจวาดภาพทีมช่วยเหลือทั้ง 13 คนรวมถึงภาพวาดของทั้ง 13 คนอย่างล้นหลามนับเป็นอีกช่วงเวลาประวัติศาสตร์ที่จะทำให้คนไทยจดจำไปอีกนาน

ในขณะที่แฟนเพจ In the name of Art. – by Apiwat ได้ถ่ายทอดเรื่องราวและเหตุการณ์ดังกล่าวออกมาเป็นผลงานทางศิลปะ ด้วยเทคนิคภาพวาดสีน้ำ และภาพวาดลายเส้น บันทึกเรื่องราวนี้ไว้ได้อย่างสวยงาม สร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

Sanook News พูดคุยกับเจ้าของผลงาน ทราบชื่อคือ นายแพทย์อภิวัฒน์ ม่วงสนิท อายุ 57 ปี อดีตอายุรแพทย์ ในจังหวัดสกลนคร ให้ข้อมูลว่าหลังตนเกษียณอายุราชการก่อนกำหนด ก็มีเวลาว่างในการติดตามข่าว และพยายามส่งกำลังใจ ให้ทั้งผู้ประสบภัยและเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปช่วยเหลือ

advertisements

ขณะเดียวกันก็ใช้เวลาว่าง วาดภาพระบายสีเหตุการณ์ดังกล่าว เพื่อบันทึกไว้ในรูปแบบของงานศิลปะ

แม้ตนจะไม่เคยเรียนการวาดภาพระบายสีมาก่อน แต่ก็ใช้ความตั้งใจ กลั่นกรอง ถ่ายทอดเหตุการณ์ และเรื่องราวออกมาได้อย่างสวยงาม ผลงานหลายชิ้นที่วาดขึ้น ถูกนำไปเผยแพร่ในสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวาง

ในขณะที่ผลงานบางชิ้น กลายเป็นภาพแสดงกำลังใจ และความปราถนาดีไปสู่ผู้ประสบภัยทั้ง 13 ชีวิตและอาสาสมัครที่เข้าไปช่วยเหลือด้วย